Phân tích cổ phiếu VGS

Phân Tích Cổ Phiếu Vgs Trade Việt Stock

Phân tích cổ phiếu VGS

Chào cả nhà!!! Hôm nay, admin Tradevietstock sẽ bật mí cho mọi người một siêu cổ phiếu ngành thép mà admin Tradevietstock đang nắm giữ với tỉ trọng khá nhiều. Tradevietstock tin rằng cổ phiếu này chính là “SIÊU PHẨM” của nhóm ngành thép và có hiệu suất mạnh hơn phần đông các cổ phiếu khác. Đó chính là VGS. Bây giờ chúng ta hãy cùng bóc tách những điểm nổi bật về Thép Việt Đức thông qua bài viết Phân tích cổ phiếu VGS này, từ đó mọi người sẽ có quyết định có nên đầu tư vào VGS hay không nhé!!!

Doanh thu và Lợi nhuận (Phân tích cổ phiếu VGS)

 • Doanh thu: Sụt giảm từ 2,122 tỷ đồng (Q1/2023) xuống còn 1,797 tỉ đồng trong Q1/2024, sụt giảm 16% so với cùng kỳ
 • Lợi nhuận sau thuế: Không có sự tăng trưởng đáng kể so với cùng kỳ 2023. 
Balance Sheet Trade Việt Stock
Phân tích cổ phiếu VGS – Trade Việt Stock

Phân tích cổ phiếu VGS qua chỉ số tài chính khác

Chỉ số hiệu quả sử dụng vốn (ROE) của VGS đã tạo đáy từ quý 2 2023 và hiện tại vẫn trong trạng thái đi ngang vùng đáy. 

Chỉ Số Sinh Lời Trade Việt Stock
Chỉ Số Sinh Lời (Phân tích cổ phiếu VGS) – Trade Việt Stock

Nguyên nhân khách quan ảnh hưởng đến lợi nhuận

 • Năm 2023, tổng sản lượng tiêu thụ thép thành phẩm trong nước đã chứng kiến sự sụt giảm do ảnh hưởng của nền kinh tế vĩ mô và thị trường bất động sản. Những yếu tố này đã làm giảm nhu cầu đối với thép, ảnh hưởng trực tiếp đến các doanh nghiệp trong ngành, bao gồm Thép Việt Đức (VGS)

Kỳ vọng giá thép

 • Giá thép có thể đã chạm đáy:Mặc dù có kỳ vọng rằng giá thép sẽ phục hồi trong thời gian tới, sự phục hồi này có thể không mạnh do nhu cầu yếu ở Trung Quốc. Thị trường bất động sản tại Trung Quốc vẫn chưa có nhiều dấu hiệu khởi sắc, làm giảm nhu cầu thép từ quốc gia này.
 • Tác động của chi phí nguyên liệu:Sự gia tăng giá thép so với chi phí nguyên liệu đầu vào có thể thúc đẩy hoạt động sản xuất ở Trung Quốc quay trở lại, làm tăng nguồn cung thép trên thị trường, từ đó hạn chế mức tăng giá thép.
Giá Thép Trade Việt Stock
Giá Thép (Phân tích cổ phiếu VGS) – Trade Việt Stock

Nhìn chung, do tình hình chung của ngành thép trong nước mà lợi nhuận cũng như doanh thu của VGS không có điểm đột biến. Admin Tradevietstock cũng tin rằng sẽ rất ít có khả năng tình hình kinh doanh chuyển biến xấu đi và hiện tại chính là thời điểm chờ đợi sự tăng trưởng. 

Dự án đầu tư (Phân tích cổ phiếu VGS)

Khu đô thị Vân Canh và VietDuc Legend City

 • Khu đô thị Vân Canh:Đang đầu tư xây dựng cơ sở hạ tầng trên lô đất CC4 với diện tích 4.248m2.
 • VietDuc Legend City:Tiến hành khai thác phần đất còn lại và chuẩn bị xây dựng hạ tầng cho giai đoạn I.
Image-20220826155813-1 Trade Việt Stock
Dự án đầu tư (Phân tích cổ phiếu VGS) – Trade Việt Stock

Vị trí đắc địa của dự án VietDuc Legend City

Dự án VietDuc Legend City có vị trí vô cùng đắc địa, nằm tại nút giao giữa quốc lộ 2A và tuyến đường đôi Mê Linh, cách sân bay Nội Bài 18,5 km. Khu vực này được hưởng lợi lớn từ sự phát triển của bất động sản vùng ven Hà Nội, đặc biệt là các quỹ đất nằm trên trục quy hoạch của vành đai 4. Với khả năng kết nối dễ dàng vào trung tâm Hà Nội, dự án này có tiềm năng tăng trưởng rất lớn.

Thông tin chi tiết về dự án

 • Tổng diện tích:17ha
 • Diện tích đất ở, đất nền mở bán năm 2024:500m²
 • Giá bán dự kiến:Từ 15 triệu đồng/m², với khả năng tăng thêm nếu hiện tượng sốt đất trở lại
 • Giá trị đất nền dự kiến:Tối thiểu 3500 tỷ đồng
 • Doanh thu từ shophouse và biệt thự liền kề:Chưa tính

Đầu tư và vốn hóa của VGS

 • Đầu tư cho dự án trong 9 tháng đầu năm 2023: 700 tỷ đồng
 • Vốn hóa của VGS: 1171 tỷ đồng
 • Giá trị tạm tính của dự án: 3500 tỷ đồng

Tiềm năng lợi nhuận

Dự án VietDuc Legend City có thể mang lại lợi nhuận rất lớn cho VGS trong thời gian tới. Với tổng giá trị đất nền dự kiến tối thiểu 3500 tỷ đồng, cộng thêm doanh thu từ các loại hình bất động sản khác như shophouse và biệt thự liền kề, tiềm năng lợi nhuận của VGS là rất lớn. So sánh với vốn hóa hiện tại của VGS là 1171 tỷ đồng, dự án này có thể tạo ra dư địa tăng trưởng rất lớn cho cổ phiếu VGS.

Kết luận

Việc đầu tư vào VGS không chỉ nằm ở tầm nhìn sự phục hồi của ngành thép nói chung, mà còn việc dự án bất động sản của VGS sẽ mang lại tăng trưởng lợi nhuận đột biến trong tương lai. Nếu so về tổng quan Fundamental Analysis thì VGS không so sánh được với HPG, HSG hay NKG. Tuy nhiên, đây là kì vọng lợi nhuận tăng trưởng trong ngắn hạn đến từ dự án bất động sản chứ không phải từ ngành thép. 

Và vừa rồi là bài viết “Phân tích cổ phiếu VGS”, admin Tradevietstock mong mọi người đã có 1 góc nhìn mới về cơ hội đầu tư cổ phiếu này. Chúc mọi người đầu tư x2!!!

Ngoài ra, bài viết “Phân tích cổ phiếu VGS” sẽ được cập nhật thường xuyên nếu công ty này có sự thay đổi nổi bật. Nên mọi người có thể quay lại “Phân tích cổ phiếu VGS” để nắm tình hình. 

Dưới đây là link bài viết lý thuyết mở đầu của chứng khoán và thông tin các công ty chứng khoán hàng đầu tại Việt Nam, admin Tradevietstock mời bạn tham khảo:

Chuyên mục kiến thức thị trường chứng khoán: tại đây

Chuyên mục phân tích các cổ phiếu nổi bật: tại đây

Chuyên mục các công ty chứng khoán uy tín hàng đầu: tại đây

Tham khảo hiệu suất đầu tư của Tradevietstock: Tại đây

 

MỞ TÀI KHOẢN VPS TẠI ĐÂY

MỞ TÀI KHOẢN DNSE TẠI ĐÂY

MỞ TÀI KHOẢN SSI TẠI ĐÂY

MỞ TÀI KHOẢN HSC TẠI ĐÂY

MỞ TÀI KHOẢN ACBS TẠI ĐÂY

Bài Viết Theo Chuyên Mục