Phân tích cổ phiếu DPG

Phân tích cổ phiếu DPG

Phân tích cổ phiếu DPG

Chào cả nhà!!! Hôm nay, admin Tradevietstock sẽ bật mí cho mọi người một siêu cổ phiếu bất động sản mà admin Tradevietstock nắm giữ với tỉ trọng khá nhiều. Tradevietstock tin rằng cổ phiếu này chính là “VUA” của nhóm ngành bất động sản và có hiệu suất mạnh hơn phần đông các cổ phiếu khác. Đó chính là DPG. Bây giờ chúng ta hãy cùng bóc tách những điểm nổi bật về Đạt Phương thông qua bài viết Phân tích cổ phiếu DPG này, từ đó mọi người sẽ có quyết định có nên đầu tư cổ phiếu DPG hay không nhé!!!

 

Phân Tích Cổ Phiếu DPG – “Nhà vua ẩn mình” Đáng Để Đầu Tư

Cổ phiếu DPG (Công ty cổ phần Đạt Phương) thực sự là một “nhà vua đang ẩn mình” khó để phát hiện. Trong các hội nhóm so sánh cổ phiếu, DPG không nổi bật, khiến nhiều nhà đầu tư dễ dàng bỏ qua. Tuy nhiên, khi truy vết thật  sâu về DPG và so sánh hiệu suất thực tại thì DPG lại nói lên một câu chuyện hoàn toàn khác.

Đào Sâu Và Đào Thật Sâu

Khi Phân tích cổ phiếu DPG, ta không thể chỉ dừng ở việc phân tích số liệu cơ bản, mà phải đào sâu hơn, đặc biệt là các dự án bất động sản của công ty. Điển hình là dự án Cồn Tiến – một dự án mà thoạt nhìn nhiều người cho rằng chỉ là “bánh vẽ” hay một kế hoạch không khả thi. Tuy nhiên, khi tìm hiểu chi tiết, bạn sẽ thấy sự thật ẩn giấu.

Dự Án Cồn Tiến

Phân tích cổ phiếu DPG
Phân tích cổ phiếu DPG

Dự án Cồn Tiến đã hoàn thành toàn bộ hạ tầng tiện ích. Điều này cho thấy dự án đang ở giai đoạn cuối cùng của việc chuẩn bị và sẵn sàng triển khai. Khi dự án hoàn tất, nó sẽ mang lại giá trị rất lớn cho cổ phiếu DPG, giúp cổ phiếu này tăng trưởng mạnh mẽ.

Lợi Thế Cạnh Tranh Của DPG

  1. Khả Năng Quản Lý Dự Án: DPG có khả năng quản lý và triển khai các dự án lớn, đảm bảo tiến độ và chất lượng. Điều này tạo sự tin tưởng cho các nhà đầu tư về khả năng sinh lời trong tương lai.
  2. Định Hướng Phát Triển Bền Vững: DPG luôn hướng đến các dự án có giá trị bền vững, không chỉ mang lại lợi nhuận ngắn hạn mà còn tạo giá trị lâu dài cho công ty và cổ đông.
  3. Đội Ngũ Lãnh Đạo Tâm Huyết: Ban lãnh đạo của DPG có tầm nhìn chiến lược và cam kết phát triển công ty, tận dụng mọi cơ hội để đưa DPG lên tầm cao mới.

Bóc Tách Chỉ Số Tài Chính

Phân tích cổ phiếu DPG thông qua chỉ số tài chính, ta thấy năm 2021 lợi nhuận của DPG lúc đỉnh cao nhất cũng chỉ đạt có 147 tỷ. Nhưng giá cp DPG trong năm 2021 đã tăng đến hơn 500%.

Phân tích cổ phiếu DPG
Phân tích cổ phiếu DPG

Quý 1 năm lợi nhuận DPG đạt gần 78 tỷ hơn quý 3/2021 một chút.

Điểm quan trọng là doanh thu hiện tại chủ yếu đến từ mảng xây dựng, trong khi mảng bất động sản vẫn chưa có đóng góp nào. Dù vậy, lợi nhuận đã đạt đến 78 tỷ đồng mà chưa cần đến doanh thu từ bất động sản

Phân tích cổ phiếu DPG
Phân tích cổ phiếu DPG

Khi Phân tích cổ phiếu DPG, ta sẽ thấy Đạt Phương hoàn thành 23% mục tiêu lợi nhuận năm trong quý 1. Đây là một con số tuy không quá cao nhưng cũng thể hiện được sự phát triển ổn định của công ty dù trong giai đoạn thị trường chưa sôi động.

Fin Plan Trade Việt Stock
Fin Plan – Trade Việt Stock

Biên lợi nhuận của DPG chính thức tạo đáy từ 2023 và đang tăng trưởng trở lại trong năm nay

Ln Trade Việt Stock
Biên lợi nhuận (Phân tích cổ phiếu DPG) – Trade Việt Stock

Theo đó, dù dòng tiền kinh doanh quý 1 2024 giảm mạnh, nhưng lợi nhuận ròng quý 1 2024 vẫn cao hơn cùng kỳ năm trước. Khi dòng tiền kinh doanh quay trở lại kèm với thị trường bất động sản sôi động hơn, dự kiến sẽ có sự cải thiện đáng kể ở doanh thu lẫn lợi nhuận.

Lctt Trade Việt Stock
Lctt (Phân tích cổ phiếu DPG) – Trade Việt Stock

Kết luận: 

Nhìn chung, mặt cơ bản của DPG có sự cải thiện rõ rệt từ biên lợi nhuận và sự hứa hẹn từ các dự án lớn. Admin đánh giá đây là một công ty có giá trị nội tại thực sự chứ không phải loại “bánh vẽ”. Việc đầu tư vào các cổ phiếu bất động sản, cụ thể là DPG, nên mang tâm lý tích sản và đầu tư dài hạn thay vì chỉ đơn thuần là lướt sóng đầu cơ. Đây cũng là lý do mà admin Tradevietstock nắm giữ DPG giá nền với tỉ trọng khá lớn và không kỳ vọng lợi nhuận đầu tư tăng mạnh mẽ như các siêu cổ khác.

Nhìn về hiệu suất của DPG, ta thấy những nhịp giảm, DPG không giảm mạnh như các cổ phiếu cùng ngành và những nhịp tăng trở lại đều thể hiện hiệu suất rất tốt. Ngoài ra, dư địa về đỉnh cũ vẫn còn khá lớn nên bất kì nhà đầu tư nào kỳ vọng ROE tương đương 100% đều khả thi. Một cổ phiếu tốt và giá trị nội tại như vầy hoàn toàn hợp lý khi giá tăng về đỉnh cũ 2021.

Tại bài viết “Phân tích cổ phiếu DPG” này, admin Tradevietstock chỉ nói về mặt cơ bản doanh nghiệp (FA) chứ không nói sâu về phân tích kỹ thuật (TA). Chúc mọi người đầu tư x2!!!

Lưu ý: bài viết “Phân tích cổ phiếu DPG” sẽ được cập nhật thường xuyên khi cổ phiếu có sự thay đổi nổi bật nên bài viết mang tính tái sử dụng. Bạn hãy thường xuyên quay lại để cập nhật nhé

Dưới đây là link bài viết lý thuyết mở đầu của chứng khoán và thông tin các công ty chứng khoán hàng đầu tại Việt Nam, admin Tradevietstock mời bạn tham khảo:

Chuyên mục kiến thức thị trường chứng khoán: tại đây

Chuyên mục phân tích các cổ phiếu nổi bật: tại đây

Chuyên mục các công ty chứng khoán uy tín hàng đầu: tại đây

 

MỞ TÀI KHOẢN VPS TẠI ĐÂY

MỞ TÀI KHOẢN DNSE TẠI ĐÂY

MỞ TÀI KHOẢN SSI TẠI ĐÂY

MỞ TÀI KHOẢN HSC TẠI ĐÂY

MỞ TÀI KHOẢN ACBS TẠI ĐÂY

 

 

Bài Viết Theo Chuyên Mục

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *