Tại sao nên đầu tư từ sớm

Tại Sao Nên đầu Tư Từ Sớm

Tại sao nên đầu tư từ sớm

Xin chào cả nhà!!! Hiện tại có rất nhiều bạn trẻ đang muốn tìm hiểu về chủ đề đầu tư, thu nhập thụ động. Nhiều bạn sẽ tự hỏi rằng đầu tư có rủi ro không? Đầu tư hay bất cứ việc gì đều sẽ có rủi ro nhất định. Và ta nên đầu tư từ sớm thay vì đợi quá trễ. Vậy thì tại sao nên đầu tư từ sớm? 

Lợi ích của việc đầu tư sớm

3 lợi ích lớn từ việc đầu tư từ sớm:

  • Tận dụng lãi kép: “Lãi kép là kỳ quan thứ 8 của thế giới” – Đó là những gì Albert Einstein, nhà khoa học nổi tiếng thế giới từng nói. Hay một nhân chứng sống là huyền  thoại đầu tư Warren Buffett. Hầu hết các nhà đầu tư lỗi lạc ngoài duy trì hiệu suất tốt, thì điều còn lại chính là thời gian và sự kiên nhẫn. Thời gian có thể biến những tỷ suất lợi nhuận bình thường thành những khoản lợi nhuận phi thường.
  • Chủ động trong tài chính: Khi trưởng thành, bạn sẽ phải đối mặt với nhiều chi phí như nhà cửa, xe cộ, chăm sóc con cái… Việc hình thành thói quen đầu tư từ sớm giúp bạn luôn trong trạng thái chủ động tài chính, sẵn sàng đối phó với các tình huống bất ngờ.
  • Nhanh chóng đạt được tự do tài chính: Tự do tài chính đòi hỏi một hành trình dài và đầy nỗ lực. Đầu tư sớm giúp bạn tiến nhanh hơn tới mục tiêu này. Dù lạm phát có thể ảnh hưởng đến giá trị tiền tệ, việc bắt đầu sớm vẫn giúp bạn tích lũy tài sản và đạt được sự an nhàn khi về già.
Chi-phi-la-gi-4 Trade Việt Stock
Tại sao nên đầu tư từ sớm

Những phương thức đầu tư dành cho giới trẻ

  • Cổ phiếu

Đầu tư cổ phiếu có thể mang lại lợi nhuận lớn hơn so với lãi suất tiết kiệm 5%/năm. Lợi nhuận đến từ chênh lệch giá mua và giá bán, cùng với cổ tức. Tuy nhiên, rủi ro cũng cao, đòi hỏi bạn phải có kiến thức về thị trường và đầu tư. 

Thông thường cổ phiếu trong giai đoạn thăng hoa đều có lợi nhuận 50-100%/năm, cao hơn rất nhiều so với 5%/năm của lãi tiết kiệm. 

Ví dụ cổ phiếu HPG, nếu bạn mua HPG giá 1,000đ/cp năm 2012 và đầu tư đều đặn mỗi tháng chẳng hạn, thì hiện tại giá HPG đã là 28,000đ/cp. Sau 12 năm, cổ phiếu đã tăng trưởng 28 lần và còn đang tăng trưởng tiếp lên mốc 40,000đ/cp.

Bạn có thể thấy khi đầu tư vào HPG càng sớm thì hiện tại danh mục tài sản bạn càng lãi. Đây chính là lý do Tại sao nên đầu tư từ sớm, nhất là đầu tư cổ phiếu, thứ không yêu cầu vốn quá lớn từ ban đầu mà có thể đầu tư tích lũy. 

Hpg
Tại sao nên đầu tư từ sớm
  • Chứng chỉ quỹ

Đầu tư vào các quỹ là cách đơn giản cho những ai chưa có nhiều kinh nghiệm. Bạn giao tiền cho các tổ chức quỹ uy tín để họ đầu tư thay bạn vào các nhóm cổ phiếu. Tuy nhiên, bạn cần chọn quỹ uy tín dựa trên kinh nghiệm và chuyên môn của họ, cũng như xem xét danh mục đầu tư của quỹ có phù hợp với nhu cầu và mức độ chấp nhận rủi ro của mình không.

Chứng Chỉ Quỹ Là Gì
Tại sao nên đầu tư từ sớm
  • Bất động sản

Đầu tư bất động sản bao gồm việc sở hữu, quản lý, cho thuê, mua bán đất đai và bất động sản nhằm thu lợi nhuận. Chi phí ban đầu khá cao, yêu cầu tài chính vững. Dù lợi nhuận có thể rất lớn, nhưng rủi ro cũng không nhỏ, đòi hỏi bạn phải có kiến thức vững và lựa chọn vị trí đầu tư phù hợp.

  • Vàng

Đầu tư vàng là kênh sinh lời ổn định vì giá trị của vàng ít chịu ảnh hưởng từ lạm phát. Có nhiều hình thức đầu tư vàng khác nhau, bạn cần xác định rõ mục tiêu của mình để chọn phương thức phù hợp.

Kết luận

Vậy tại sao nên đầu tư từ sớm? Đối với admin, đầu tư sớm không chỉ giúp bạn có cuộc sống an nhàn khi về già mà còn tạo nền tảng tài chính vững chắc. Tuy nhiên, để đầu tư hiệu quả, bạn cần trang bị đầy đủ kiến thức và kỹ năng cần thiết trước khi tham gia giao dịch.

Tại sao nên đầu tư từ sớm
Tại sao nên đầu tư từ sớm

Đây cũng là lý do mà admin Tradevietstock và đội ngũ không ngừng học tập kiến thức tài chính, kinh tế, và cả kiến thức coding nữa. Trong thời gian đầu, admin cũng phạm nhiều sai lầm trong đầu tư, nhưng nhờ nhiều lần rút kinh nghiệm và không ngừng học hỏi thì admin đã xây dựng được Tradevietstock. Đây chính là 1 lý do Tại sao nên đầu tư từ sớm. Thời gian và trải nghiệm đi kèm với tính tự học sẽ giúp bạn thành công. 

Và vừa rồi là bài viết “Tại sao nên đầu tư từ sớm”, dưới đây là link bài viết lý thuyết mở đầu của chứng khoán và thông tin các công ty chứng khoán hàng đầu tại Việt Nam, admin Tradevietstock mời bạn tham khảo:

Chuyên mục kiến thức thị trường chứng khoán: tại đây

Chuyên mục phân tích các cổ phiếu nổi bật: tại đây

Chuyên mục các công ty chứng khoán uy tín hàng đầu: tại đây

MỞ TÀI KHOẢN VPS TẠI ĐÂY

MỞ TÀI KHOẢN DNSE TẠI ĐÂY

MỞ TÀI KHOẢN SSI TẠI ĐÂY

MỞ TÀI KHOẢN HSC TẠI ĐÂY

MỞ TÀI KHOẢN ACBS TẠI ĐÂY

 

Bài Viết Theo Chuyên Mục