Đầu tư hay vay ngân hàng để sở hữu bất động sản trước tuổi 30

Đầu tư hay vay ngân hàng để sở hữu bất động sản trước tuổi 30

Đầu tư hay vay ngân hàng để sở hữu bất động sản trước tuổi 30

Đây là một chủ đề khá là phức tạp mà hồi còn trẻ, admin Tradevietstock cũng gặp phải. Đối với admin, độc lập tài chính trước tuổi 30 không chỉ là một ước mơ mà còn là một mục tiêu có thể đạt được nếu có một kế hoạch tài chính cụ thể. Dưới đây là một số phân tích đơn giản cho việc nên đầu tư hay vay ngân hàng để mua nhà trước tuổi 30 mà admin có thể chia sẻ đến mọi người.

 

 1. Đầu Tư vào Thị Trường Chứng Khoán

 • Ví Dụ: Một phần của kế hoạch là đầu tư vào thị trường chứng khoán. Ví dụ, bạn có thể muốn đầu tư vào quỹ đầu tư ETF, cổ phiếu và tìm đến quỹ đầu tư để tăng lợi nhuận.
  • Nếu bạn đầu tư 15 triệu VND hàng tháng vào quỹ đầu tư ETF với lợi suất trung bình hàng năm 15%, sau 10 năm bạn có thể có khoảng 4.2 tỷ VND (tính theo lợi nhuận lãi kép).
  • Đầu tư vào cổ phiếu có thể mang lại lợi nhuận cao hơn nếu bạn lựa chọn được các cổ phiếu có tiềm năng tăng trưởng mạnh và cơ bản tốt.
   U Tư Cổ Phiếu Trade Việt Stock
   Đầu Tư Cổ Phiếu – Trade Việt Stock
 1. Kế Hoạch Vay Ngân Hàng để Mua Nhà

 • Ví Dụ: Một phần khác của kế hoạch là mua một căn nhà trong vòng một khoảng thời gian nhất định.
  • Nếu giá trị của căn nhà mục tiêu là 2 tỷ VND, bạn có thể cần vay 50%-70% giá trị nhà từ ngân hàng (tức là 1-1.5 tỷ VND).
 • Kế Hoạch Trả Lãi Vay:
  • Giả sử lãi suất vay là 10% mỗi năm, bạn có thể tính toán chi phí lãi suất hàng tháng và thảo luận với ngân hàng về kế hoạch trả lãi phù hợp với tình hình tài chính của bạn. Ví dụ điển hình là vay 20 năm với lãi suất trung bình 10% thì mỗi tháng bạn cần đóng cả gốc lẫn lãi khoảng 14 triệu đồng.
  • Vay Ngân Hàng Trade Việt Stock
   Vay Ngân Hàng – Trade Việt Stock

Như admin đã phân tích với ví dụ minh họa con số trên, thì mỗi hình thức sẽ có ưu nhược riêng. Việc vay ngân hàng thì mọi người có thể sỡ hữu bất động sản ngay. Tuy nhiên, vay ngân hàng cần đòi hỏi chúng ta chứng minh thu nhập và tài sản thế chấp. Còn việc đầu tư chứng khoán, ta cần sự kiên trì và bền bỉ đi đến cuối con đường.

Với kế hoạch cụ thể và sự kiên nhẫn, mọi người có thể đạt được mục tiêu mua nhà trước tuổi 30.

Bài viết trên đã cung cấp cho bạn tổng quan kế hoạch đầu tư, tiết kiệm và trả lãi vay mua bất động sản. Cả nhà có thể tham khảo để lựa chọn phương thức phù hợp nhất với bản thân. Admin Tradevietstock chúc mọi người thành công.

 

Đầu tư hay vay ngân hàng để sở hữu bất động sản trước tuổi 30 Đầu tư hay vay ngân hàng để sở hữu bất động sản trước tuổi 30 Đầu tư hay vay ngân hàng để sở hữu bất động sản trước tuổi 30 Đầu tư hay vay ngân hàng để sở hữu bất động sản trước tuổi 30 Đầu tư hay vay ngân hàng để sở hữu bất động sản trước tuổi 30

Bài Viết Theo Chuyên Mục

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *