Đại hội cổ đông thường niên của DNSE

Đại Hội Cổ đông Thường Niên Của Dnse

Đại hội cổ đông thường niên của DNSE năm 2024: Những mục tiêu và chiến lược phát triển

Ngày 16/4/2024 tại Hà Nội, tại đại hội cổ đông thường niên của DNSE, Công ty cổ phần Chứng khoán DNSE đã thống nhất các kế hoạch và mục tiêu kinh doanh trước thềm niêm yết cổ phiếu DSE trên sàn HoSE.

Kế hoạch kinh doanh năm 2024

Tại Đại hội cổ đông thường niên của DNSE, hội đồng quản trị DNSE báo cáo về kết quả kinh doanh năm 2023 và thông qua các mục tiêu kinh doanh cho năm 2024 với ba kịch bản khác nhau:

  • Kịch bản tích cực nhất (kịch bản 3): Tổng doanh thu đạt 1.390 tỷ đồng, tăng 88% so với năm 2023.
  • Kịch bản 1: Tổng doanh thu đạt 1.119 tỷ đồng, tăng 51%.
  • Kịch bản 2: Tổng doanh thu đạt 868 tỷ đồng, tăng hơn 17%.

Về lợi nhuận sau thuế, DNSE đặt kế hoạch:

  • Kịch bản 3: Lợi nhuận sau thuế đạt 445 tỷ đồng, gần gấp đôi so với năm 2023.
  • Kịch bản 2: Lợi nhuận sau thuế tối thiểu 170 tỷ đồng, giảm 26%.
  • Kịch bản 1: Lợi nhuận sau thuế 335 tỷ đồng, tăng 46%.

Phương án trả cổ tức

Đại hội đã thống nhất phương án trả cổ tức bằng tiền mặt với tỷ lệ 5% vốn điều lệ, tương đương 165 tỷ đồng, đánh dấu năm thứ hai liên tiếp DNSE trả cổ tức cho cổ đông bằng tiền mặt.

Bà Phạm Thị Thanh Hoa, Thành Viên HĐqt, ông Nguyễn Hoàng Giang, Chủ Tịch HĐqt, Và Bà Nguyễn Thị Hà Ninh, Thành Viên HĐqt Dnse (từ Trái Qua) Trả Lời Cổ đông.
Bà Phạm Thị Thanh Hoa, Thành Viên HĐqt, ông Nguyễn Hoàng Giang, Chủ Tịch HĐqt, Và Bà Nguyễn Thị Hà Ninh, Thành Viên HĐqt Dnse (từ Trái Qua) ở Đại hội cổ đông thường niên của DNSE.

Chiến lược phát triển năm 2024

Đẩy mạnh các kênh huy động vốn

DNSE sẽ tăng cường các kênh huy động vốn để tối ưu năng lực cho vay margin và phát triển các sản phẩm công nghệ tiên phong, đa dạng hóa sản phẩm tài chính và thúc đẩy các kênh bán hiệu quả.

Ông Nguyễn Hoàng Giang, Chủ Tịch HĐqt Dnse, Phát Biểu Tại ĐhcĐ.
Ông Nguyễn Hoàng Giang, Chủ Tịch HĐqt Dnse, Phát Biểu Tại Đại hội cổ đông thường niên của DNSE.

Phát triển sản phẩm công nghệ

DNSE sẽ bổ sung các tính năng nâng cao cho giao dịch chứng khoán cơ sở và mở rộng hệ sinh thái sản phẩm để đáp ứng nhu cầu của khách hàng như quản trị cho vay margin theo từng giao dịch Margin X, trợ lý ảo Ensa, và trang phân tích cổ phiếu Senses.

Tập trung vào chứng khoán phái sinh

Năm 2024, DNSE sẽ tập trung vào phát triển sản phẩm chứng khoán phái sinh, với mục tiêu biến giao dịch phái sinh trở thành lợi thế cạnh tranh chủ đạo. Đáng chú ý, DNSE đã lọt vào top 5 thị phần môi giới chứng khoán phái sinh HNX trong quý I/2024, chỉ sau một năm ra mắt sản phẩm này.

Mở rộng sản phẩm tài chính và kết nối

DNSE sẽ phát triển đa dạng sản phẩm tài chính, không chỉ cung cấp sản phẩm cho vay margin mà còn kết nối với các nền tảng ngân hàng, ví điện tử, và các doanh nghiệp fintech để trở thành trung tâm tài chính, mang đến nhiều sự lựa chọn hơn cho người dùng.

Đại Diện Pyn Elite Fund, Quỹ đầu Tư Ngoại Nắm Giữ 12% Vốn Cổ Phần Dnse, đặt Câu Hỏi Tại ĐhcĐ.
Đại Diện Pyn Elite Fund, Quỹ đầu Tư Ngoại Nắm Giữ 12% Vốn Cổ Phần Dnse, đặt Câu Hỏi Tại Đại hội cổ đông thường niên của DNSE.

Tăng cường vốn và phát hành cổ phiếu

DNSE đã hoàn thành huy động 900 tỷ đồng thông qua chào bán thành công 30 triệu cổ phiếu lần đầu ra công chúng (IPO) với mức giá 30.000 đồng/cổ phiếu. Dự kiến, sau khi niêm yết cổ phiếu DSE trên sàn HoSE, giá trị vốn hóa của DNSE sẽ đạt 9.900 tỷ đồng.

Đại hội cũng thông qua chủ trương phát hành trái phiếu với tổng giá trị tối đa 1.000 tỷ đồng để bổ sung nguồn vốn cho các hoạt động kinh doanh và đầu tư. Ngoài ra, DNSE sẽ triển khai phát hành cổ phiếu thưởng theo chương trình lựa chọn dành cho người lao động (ESOP) với 9,3 triệu cổ phần, tương đương 2,82% cổ phần, nhằm ghi nhận đóng góp của nhân viên và bổ sung vốn kinh doanh.

Mở rộng hệ sinh thái sản phẩm

Đại hội cũng thông qua việc đầu tư, góp vốn mua cổ phần công ty quản lý quỹ và cấp phép triển khai chứng quyền, nhằm mở rộng quy mô và hệ sinh thái sản phẩm, mang đến sự đa dạng cho khách hàng.

Với chiến lược mới mẻ về công nghệ và các kênh tiếp cận nhà đầu tư, DNSE kỳ vọng sẽ thu hút được nhiều khách hàng hơn và đạt mục tiêu kinh doanh trong năm 2024.

 

Và vừa rồi là bảng tin “Đại hội cổ đông thường niên của DNSE”, dưới đây là link bài viết lý thuyết mở đầu của chứng khoán và thông tin các công ty chứng khoán hàng đầu tại Việt Nam, admin Tradevietstock mời bạn tham khảo:

Chuyên mục kiến thức thị trường chứng khoán: tại đây

Chuyên mục phân tích các cổ phiếu nổi bật: tại đây

Chuyên mục các công ty chứng khoán uy tín hàng đầu: tại đây

MỞ TÀI KHOẢN VPS TẠI ĐÂY

MỞ TÀI KHOẢN DNSE TẠI ĐÂY

MỞ TÀI KHOẢN SSI TẠI ĐÂY

MỞ TÀI KHOẢN HSC TẠI ĐÂY

MỞ TÀI KHOẢN ACBS TẠI ĐÂY

 

Bài Viết Theo Chuyên Mục

Bài Viết Theo Từ Khoá