Chính Phủ Kêu Gọi Hành Động Quyết Liệt Trong Năm 2024

R Trade Việt Stock

Chính Phủ Kêu Gọi Hành Động Quyết Liệt Trong Năm 2024

 

Chính phủ đã ra Nghị quyết số 44/NQ-CP sau cuộc họp thường kỳ tháng 3 năm 2024 và Hội nghị trực tuyến với các địa phương, đề nghị các bộ, cơ quan, và địa phương phối hợp chặt chẽ hơn, với tinh thần “5 quyết tâm”, “5 bảo đảm”, “5 đẩy mạnh”, để hoàn thành các mục tiêu, chỉ tiêu trong năm 2024.

 

Thủ tướng Phạm Minh Chính đã chủ trì phiên họp và Hội nghị này, nhấn mạnh về tình hình kinh tế – xã hội tích cực trong tháng 3 và quý I. Tuy nhiên, Nghị quyết cũng nhấn mạnh cần phải tăng cường nỗ lực để đạt và vượt qua các mục tiêu, chỉ tiêu đã đề ra.

 

Kinh tế vĩ mô ổn định, lạm phát kiểm soát được, và tăng trưởng được thúc đẩy, với GDP quý I tăng 5.66% so với cùng kỳ năm trước, vượt kịch bản ban đầu. Tuy nhiên, chỉ số CPI tháng 3 tăng 3.97%, và thị trường tiền tệ cần được duy trì ổn định.

 

Kim ngạch xuất nhập khẩu quý I tăng 15.5%, với ước xuất siêu đạt 8.08 tỷ USD. Các dự án đầu tư công cũng đạt 13.67% kế hoạch, tạo đà tăng trưởng cho các quý tiếp theo.

 

Chính phủ yêu cầu các cơ quan liên quan phải thực hiện mạnh mẽ các nhiệm vụ, giải pháp phát triển kinh tế – xã hội đã được đề ra, đồng thời chú trọng đến việc giảm chi phí, tăng cường quản lý tài chính, và tạo điều kiện thuận lợi cho doanh nghiệp.

 

Các bộ và cơ quan cũng được yêu cầu đề xuất phương án cắt giảm, đơn giản hóa các thủ tục hành chính liên quan đến hoạt động kinh doanh, và triển khai các nhiệm vụ liên quan đến chuyển đổi số.

 

Nhấn mạnh vào việc giải ngân vốn đầu tư công và tăng cường xuất khẩu, chính phủ đang cố gắng để thúc đẩy tăng trưởng kinh tế trong bối cảnh khó khăn và thách thức hiện tại.

 

Bài Viết Theo Chuyên Mục

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *